Chuyên đề cấp Tỉnh: Tuyên truyền về "Thu gom và xử lí rác thải sinh hoạt"

Ngày 18/10/2019, tại Trung tâm Học tập cộng đồng xã Ba Lòng diễn ra chuyên đề cấp Tỉnh để tuyên truyền về “Thu gom và xử lí rác thải sinh hoạt”

Chuyên đề cấp Tỉnh: Tuyên truyền về “Thu gom và xử lí rác thải sinh hoạt”

        Từ khi bước vào nền văn minh công nghiệp, do nhu cầu của cuộc sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất, con người đã thải ra môi trường một khối lượng rác khổng lồ. Khối lượng rác thải, nhất là rác thải vô cơ ngày càng nhiều và trong tình trạng báo động làm cho môi trường sống của con người và sinh vật bị ô nhiễm nghiêm trọng. Đặc biệt sự ô nhiễm môi trường xuất phát từ rác thải sinh hoạt đang đặt ra nguy cơ và thách thức lớn đối với mỗi người dân và cả nhân loại.

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Hội đồng chuyên môn ngành học Giáo dục thường xuyên và Nghề Phổ thông năm học 2019-2020 và hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, tháng hành động Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2019. Được sự đồng ý của lãnh đạo Sở GD&ĐT,     Trung tâm GDNN - GDTX huyện Đakrông phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng xã Ba Lòng (huyện Đakrông) tổ chức chuyên đề cấp Tỉnh tuyên truyền về Thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt” nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng xử lý rác thải sinh hoạt cho cán bộ và người dân trên địa bàn xã.

        Ngày 18/10/2019, tại Trung tâm Học tập cộng đồng xã Ba Lòng, chuyên đề được thực hiện với sự tham dự của cô Đặng Thị Minh Thi – Phó trưởng phòng GDTrH-GDTX Sở, đại diện lãnh đạo của Phòng GD&ĐT huyện, Trung tâm GDNN-GDTX Đakrông, đại điện ban giám đốc một số TTHTCĐ trên địa bàn, thành viên Tổ ĐƯNCNH và gần 70 cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn.

        Tại buổi truyền thông, cô giáo Phan Thị Như Quỳnh (Giáo viên Sinh học – Môi trường của Trung tâm GDNN - GDTX huyện Đakrông) đã giới thiệu cho bà con hiểu về rác thải sinh hoạt, tác hại của rác thải sinh hoạt đến môi trường và cuộc sống con người. Người dân đã tích cực chia sẻ những hiểu biết của mình về thực trạng rác thải trên địa bàn và tại hộ gia đình. Từ đó, báo cáo viên đã chia sẻ cho người dân cách thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt thường ngày. Cũng tại buổi truyền thông, giáo viên Trung tâm GDNN-GDTX Đakrông đã giới thiệu một số vật dụng tái chế do học sinh và giáo viên Trung tâm tự làm nhằm khơi dậy ý thức tái chế rác thải để phục vụ cho cuộc sống hàng của người dân, góp phần tiết giảm rác thải ra môi trường.

      Sau khi kết thúc hoạt động truyền thông, các đại biểu tham gia chuyên đề đã tổ chức rút kinh nghiệm và đi đến nhận định. Nội dung chuyên đề mang tính thời sự và kiến nghị Sở GD&ĐT cần phối hợp với các cấp ngành chỉ đạo các đơn vị trường học và các Trung tâm HTCĐ tổ chức truyền thông rộng rãi cho học sinh và người dân trong tỉnh.

      Như vậy, thông qua chuyên đề, các đại biểu, lãnh đạo địa phương và người dân tham gia đã nhận thức sâu sắc về ảnh hưởng của rác thải sinh hoạt và thống nhất hành động để bảo vệ và xây dựng môi trường nông thôn Xanh – Sạch – Đẹp nhằm hoàn thành tiêu chí nông thôn mới về môi trường.  Qua đó góp phần bảo vệ môi trường sống – Hành tinh xanh của chúng ta./.

Người viết: Nguyễn Thanh Hữu

Dưới đây là 1 số hình ảnh về chuyên đề:

Cô giáo Đặng Thị Minh Thi - Phó Trưởng phòng GDTrH-GDTX Sở phát biểu khai mạc
Ảnh: Cô giáo Đặng Thị Minh Thi - PTP GDTrH-GDTX Sở phát biểu khai mạc chuyên đề

 

 

Ảnh: Ông Nguyễn Minh Lộc - GĐ Trung tâm HTCĐ xã Ba Lòng phát biểu

 

Ảnh: Cô Phan Thị Như Quỳnh đang báo cáo chuyên đề

 

Ảnh: Thầy Nguyễn Hữu Sơn - giới thiệu sản phẩm tái chế

 

Ảnh: Đại biểu và người dân dự chuyên đề

 

Ảnh: Đại biểu và người dân dự chuyên đề

 

Ảnh: Báo cáo viên lắng nghe học viên phát biểu

 

Ảnh: Một số sản phẩm tái chế do học sinh Trung tâm GDNN-GDTX Đakrông làm

 

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều