Khai giảng lớp Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn

Khai giảng lớp Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn K16 (Khóa 2018 - 2019)

Bai viet Khai giang lop Trung cap nghe.doc

      Sáng 15/12/2018, Trung tâm GDNN-GDTX Đakrông phối hợp với Trường Trung cấp nghề Quảng Trị tổ chức Khai giảng lớp Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn.

       Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu mới của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước là nhiệm vụ trọng tâm của Ngành GD&ĐT. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực, lao động chất lượng cao cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong đó, công tác đào tạo nghề trình độ sơ cấp, trung cấp được quan tâm nhằm đảm bảo sự cân đối, hài hòa về trình độ và lực lượng lao động.

      Thực hiện Công văn số 239/CV-UBND-VX ngày 22/01/2018 của UBND tỉnh Quảng Trị về “Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp”; Công văn số 287/CV-SLĐTBHX-DN ngày 31/01/2018 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Trị về “Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp”; Công văn số 730/CV-SGDĐT-GDTXCN ngày 14/05/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị về “Thực hiện phân luồng học sinh sau THCS”, Trung tâm GDNN-GDTX Đakrông đã phối hợp với Trường Trung cấp nghề Quảng Trị và các cơ quan, tổ chức, đoàn thể liên quan tổ chức hoạt động tư vấn, phân luồng và tuyển sinh đào tạo hệ Trung cấp nghề cho người dân trên địa bàn huyện.

      Qua hoạt động tư vấn tại “Ngày hội tư vấn, tuyển dụng lao động năm 2018” và công tác tư vấn, tuyển sinh trực tiếp tại các trường THCS, tại hộ gia đình, nhiều người dân, đặc biệt là học sinh sau khi tốt nghiệp THCS biết được những quyền lợi và chế độ chính sách của Nhà nước đối với việc học nghề, đặc biệt là Trung cấp nghề. Vì vậy, nhiều người đã mạnh dạn đăng ký học nghề.

      Sáng ngày 15/12/2018, Trung tâm GDNN-GDTX Đakrông phối hợp với Trường Trung cấp nghề Quảng Trị tổ chức Khai giảng lớp Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn cho 41 học viên, học sinh.

      Tại buổi khai giảng, thầy giáo Cáp Xuân Minh – Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Quảng Trị đã phát biểu nhấn mạnh mục đích yêu cầu của việc học nghề, quy trình đào tạo và những quyền lợi, chế độ chính sách của học viên khi tham gia học nghề như: chế độ miễn giảm học phí, chế độ học bổng chính sách, được giới thiệu tìm kiếm việc làm…

     Đến dự lễ khai giảng, bà Hồ Thị Kim Cúc – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông đã phát biểu chỉ đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện cần phối hợp chặt chẽ với Trường Trung cấp nghề Quảng Trị và các cơ sở GD&ĐT khác để tiếp tục tư vấn, tuyển sinh mở các lớp đào tạo hệ Trung cấp nghề phù hợp với đặc điểm tâm lí, năng lực của người dân trên địa bàn; chú trọng công tác quản lý giảng dạy để đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Đồng thời về phía UBND huyện sẽ tăng cường chỉ đạo các cấp ngành, tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện chú trọng công tác tư vấn phân luồng học sinh, vận động học sinh và người dân học nghề; tăng cường đầu tư thêm CSVC, trang thiết bị đảm bảo cho hoạt động dạy học của Trung tâm.

     Việc tổ chức liên kết với Trường Trung cấp nghề Quảng Trị tuyển sinh thành công khóa đào tạo nghề Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn góp phần đa dạng hóa loại hình đào tạo, mở ra hướng đi mới cho Trung tâm trong thời gian tới.

Người viết: Nguyễn Thanh Hữu

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TÁC TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO

Thầy giáo Cáp Xuân Minh - Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Quảng Trị phát biểu khai giảng

 

 

Đại biểu về dự Khai giảng lớp Trung cấp Kỹ thuật CBMA

 
Học viên Hồ Thị Dế phát biểu tại buổi Khai giảng
 

Giáo viên đang giảng dạy

 

Học viên tích cực học tập

 

Tổ chức ngày hội tư vấn - tuyển sinh

 

 

Đại biểu về dự Hội nghị tư vấn - tuyển sinh năm học 2018 - 2019
 
Cô giáo Phan thị Như Quỳnh  đang tư vấn tại Trường THCS Đakrông

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương đang tư vấn và thu hồ sơ tuyển sinh
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều