Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đakrông phối hợp với Trung tâm HTCĐ xã Mò Ó tổ chức chuyên đề tuyên truyền về "Thu gom và xử lí rác thải sinh hoạt"

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2018”, ngày 05/10/2018, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đakrông phối hợp với Trung tâm HTCĐ xã Mò Ó tổ chức chuyên đề cấp huyện tuyên truyền về "Thu gom và xử lí rác thải sinh hoạt" .

 

CHUYÊN ĐỀ CẤP HUYỆN: Tuyên truyền về “Thu gom và xử lí rác thải sinh hoạt”

Thực hiện Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 20/9/2018 của UBND huyện Đakrông về Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2018” và Kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 26/9/2018 của UBND huyện Đakrông về Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018,   Trung tâm GDNN - GDTX huyện Đakrông phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng xã Mò Ó (huyện Đakrông) tổ chức chuyên đề cấp huyện Tuyên truyền về Thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt” nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng xử lý rác thải sinh hoạt cho cán bộ và người dân trên địa bàn xã.

Ngày 05/10/2018, tại Trung tâm Học tập cộng đồng xã Mò Ó, chuyên đề được thực hiện với sự tham dự của hơn 70 cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn. Tại buổi truyền thông, cô giáo Phan Thị Như Quỳnh (Giáo viên Sinh học – Môi trường của Trung tâm GDNN - GDTX huyện Đakrông) đã giới thiệu cho bà con hiểu về rác thải sinh hoạt, ảnh hưởng của rác thải sinh hoạt đến môi trường và cuộc sống con người. Người dân đã tích cực chia sẻ những hiểu biết của mình về cách thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt thường ngày. Trên cơ sở đó, báo cáo viên hệ thống hóa và cung cấp cho người dân những kiến thức – kỹ năng về cách phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt; cách làm một số vật liệu tái chế và cách ủ phân hữu cơ tại hộ gia đình.

Thông qua buổi truyền thông, người dân và lãnh đạo địa phương đã nhận thức sâu sắc về ảnh hưởng của rác thải sinh hoạt và thống nhất hành động để bảo vệ và xây dựng môi trường nông thôn Xanh – Sạch – Đẹp nhằm hoàn thành tiêu chí nông thôn mới về môi trường.  Qua đó góp phần bảo vệ môi trường sống – Hành tinh xanh của chúng ta./.

Dưới đây là 1 số hình ảnh về chuyên đề:

Hình 1: Ông Nguyễn Thanh Hữu – Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện - giới thiệu mục đích, yêu cầu của Chuyên đề

 

 

Hình 2: Đại biểu và người dân theo dõi nội dung Chuyên đề

 

 

Hình 3: Cô giáo Phan Thị Như Quỳnh trao đổi với bà con nội dung của Chuyên đề

 

Hình 4: Thầy Nguyễn Hữu Sơn hướng dẫn bà con làm bẫy chuột từ chai nhựa

 

 

Hình 5: Bà con hào hứng, theo dõi cách làm bẫy chuột  từ chai nhựa

 

 

Người viết: Nguyễn Thanh Hữu

 

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều